Câu cá ngoài kinh nghiệm hay, cần câu tốt thì mồi câu cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Mồi câu cá cần phải phù hợp với từng loại cá mình muốn câu. Hiện nay, mồi câu có rất nhiều loại trên thị trường với những mức giá khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là cám D1. Vậy cám D1 là gì, sử dụng cám như thế nào, và mua cám D1 ở đâu, là những câu hỏi phổ biến của cần thủ khi mới chơi loại mồi này. Hãy cùng Cauca.Net tìm hiểu về loại cám này nhé.

Cám câu cá D1 là gì?

Cám D1 (hay còn gọi là cám Định Đồng Điều D1) là một loại mồi câu cá rất phổ biến, dạng cám dùng để câu đơn hay pha vào ổ mồi để câu đài, câu lục rất hiệu quả. Được sản xuất ở Việt Nam nên mồi câu cá D1 sử dụng các nguyên liệu thân thiện, phổ biến trên thị trường nên câu các loại cá ở sông, ao, hồ rất nhạy. Vì cám câu cá D1 giữ được mùi vị đặc trưng, kích thích các loại cá đến ăn mồi.

cám câu cá D1
Mồi câu cá D1

Ngoài cám D1 (màu đỏ), còn có các loại cám D2 (màu vàng) và cám D3 (màu xanh) cũng được các nghệ nhân sáng tạo ra để phù hợp với từng loại cá riêng biệt.

Mồi câu cá D1, D2, D3 được dùng cho các loại cá như rô phi, chép, trôi, chim, cá trê, cá mè,… thì bội thu nhất.

Hướng dẫn sử dụng cám câu cá D1

Cám D1 được dùng cho câu đơn, câu chạm hay đánh lục. Mồi câu D1 câu được các loại cá giống D3 nhưng hiệu quả nhất là lúc trời nắng gắt và các ao hồ có nước cạn, sâu vừa.

Bạn có thể pha theo công thức sau để đạt được hiệu quả cao nhất:

  • 3 phần mồi D1 (đỏ) + 1 phần mồi D2 (vàng) + 1 phần mồi D3 (xanh).

Cách làm mồi câu như sau: pha theo tỉ lệ 1 phần mồi + 1 phần nước. Ngâm hỗn hợp trên trong 5-10 phút xong trộn đều. Muốn mồi câu có độ kết dính cao bạn cần nhồi nhiều lần kết hợp thêm một ít mồi khô. Mồi càng mềm, càng bở sẽ kích thích được cá đến nhiều và nhanh hơn.

mồi câu D1, D2, D3
3 loại cám câu cá D1, D2, D3

Một số lưu ý khi sử dụng mồi câu như sau:

  • Các loại mồi câu cá D1, D2, D3 có thể kết hợp thêm một ít bơ, trứng, ngũ cốc,… tùy theo từng trường hợp.
  • Bảo quản cám D1 ở nơi câu khô ráo, thoáng mát.
  • Không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào mồi câu vì có thể mồi bị biến chất, mất mùi vị đặc trưng.
  • Khi câu không nên làm một lúc quá nhiều mồi mà làm vừa đủ câu, hết lại làm tiếp tránh gây lãng phí.
  • Các loại cám D1, D2, D3 có thể ngâm trong nước nóng 40-50 độ C trước một đêm để lên men rồi câu hay đánh lục. Mồi này thích hợp cho các loại cá trắm, cá trôi và cá mè.

Mua cám câu cá D1, D2, D3 ở đâu?

Hiện nay, cám D1, D2, D3 bán rất phổ biến ở các cửa hàng bán đồ câu cá. Giá của mồi này dao động từ 20.000 – 30.000đ một gói tùy từng vùng. Hoặc bán có thể đặt mua online trên website để ủng hộ website Cauca.Net nhé.

Link mua hàng: https://cauca.net/san-pham/moi-cam-cau-ca-d1-d2-d3/

Như vậy, Cauca.Net đã giới thiệu cho anh em mồi D1, D2, D3 và hướng dẫn sử dụng. Hy vọng bài viết giúp ích được cho anh em cần thủ để câu được cá to nhé. Good luck!