Hiện nay, thương hiệu đồ câu Gamakatsu là một trong những thương hiệu đồ câu có tiếng không những ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Ở Việt Nam hiện nay, thương hiệu Gamakatsu cũng dần được nhiều người lựa chọn, sử dụng và có đánh giá rất tích cực về hãng. Tuy nhiên, nhiều anh em cần thủ mới câu cũng chưa nắm rõ về thương hiệu Gamakatsu. Chính vì vậy hôm nay, Cauca.Net sẽ chia sẻ cho anh em những thông tin thú vị về thương hiệu này cũng như các đánh giá cần câu Gamakatsu của nhiều người đã sử dụng nó. Bắt đầu nào!

Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu vầ lịch sử phát triển của hãng đồ câu nổi tiếng Gamakatsu nhé.

Quá trình hình thành và phát triển hãng cần câu cá Gamakatsu

Gamakatsu được thành lập vào năm 1955 bởi ông Shigekatsu Fujii, một người có tầm nhìn và rất tự hào trong việc sản xuất lưỡi câu cá chất lượng cao tại Nhật Bản. Đứng trên cái nôi của khoa học kỹ thuật, Shigekatsu Fujii kết hợp với máy móc, nguyên vật liệu và các phương pháp sản xuất mới, ông đã làm thay đổi toàn bộ các doanh nghiệp sản xuất lưỡi câu cá trên toàn thế giới.

Cần câu Gamakatsu rất được ưa chuộng

Ngày nay, Gamakatsu vẫn là một công ty tư nhân và là một trong những thương hiệu dụng cụ câu cá nổi tiếng trên thế giới. Một số sự kiện nổi bật trong quá trình phát triển của hãng Gamakatsu:

  • Năm 1955: Shigekatsu Fujii thành lập Gamakatsu và bắt đầu sản xuất lưỡi câu.
  • Năm 1976: quyết định thành lập một nhà máy mới cho việc sản xuất cần câu Gamakatsu chất lượng cao, đáp ứng thị trường Nhật Bản.
  • Năm 1987: nâng cấp toàn bộ dây chuyền sản xuất. Gamakatsu trở thành nhà sản xuất đồ câu lớn với đầy đủ các dòng: lưỡi câu, cần câu, quần áo và các phụ kiện liên quan đến câu cá.
  • Năm 1989: Gamakatsu mở rộng nhà máy mới tại Trung Quốc, nhà máy này được thiết kế để đóng gói lưỡi câu được sản xuất ở Nhật Bản.
  • Từ năm 1992-2010: mở các văn phòng bán hàng trên thế giới như: Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông, Singapore, Trung Quốc, và nhiều nước trên toàn thế giới.

Gamakatsu đã luôn nhắc nhở nhân viên của mình, luôn theo sát chủ đề “thiên nhiên và Công nghệ”. Chính vì vậy, công ty luôn làm việc chăm chỉ để phải triển các sản phẩm công nghệ cao mới ở ngoài trời mà không làm ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Tổng hợp cần câu và lưỡi câu Gamakatsu phổ biến ở Việt Nam nhất hiện nay

Cần câu tay Gamakatsu Gold

Cần câu Gamakatsu Gold

Cần câu tay Gamakatsu Gold được anh em đánh giá khá cao trong các loại cần câu tay.

  • Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, vật liệu sợi carbon cao cấp (có mật độ carbon nhiều hơn công nghệ thông thường) giúp cần chắc hơn, khỏe hơn và bền bỉ với thời gian.
  • Thiết kế rất đẹp và tinh tế được nhiều anh em sử dụng, có họa tiết rất đặc trưng không lẫn đi đâu được.
  • Cần câu tay Gamakatsu Gold có đọt long, phụng rất đẹp mắt (có 50% đặc và 50% rỗng), độ trâu bò của cần khỏi bàn. Hỗ trợ bắt cá lớn cực tốt.
  • Trọng lượng của cần Gamakatsu Gold tương đối nhẹ, cầm rất vừa tay. Với loại ngắn nhất là 3m6 và độ cứng 5H cần chỉ nặng có 88g, phải nói là rất nhẹ. Loại cần dài nhất là 4m5, độ cứng 8H nặng 150 gram cầm rất vừa tay.
  • Lóng cần Gamakatsu chắc khỏe, được phủ một lớp keo để tăng cường lực cho carbon kết hợp vừa làm đẹp và bóng cần.

Lưỡi câu Gamakatsu

Lưỡi câu cá Gamakatsu là nền tảng phát triển của cả công ty, lưỡi câu đã phát triển trên toàn thế giới. Chính các phương pháp, công nghệ và vật liệu mới làm cho lưỡi câu Gamakatsu vượt trội so với của các hãng khác.

Lưỡi câu Gamakatsu nổi tiếng

Lưỡi câu Gamakatsu được sản xuất với chất liệu thép với hàm lượng carbon cao gọi là “High Carbon Steel”do chính Gamakatsu đã phát triển. Loại vật liệu này không chỉ chứa tỷ lệ carbon cao mà còn không có tạp chất. Điều này giúp đảm bảo chống lại các nhược điểm của kim loại thông thường làm suy yếu móc như độ ăn mòn hay han gỉ.

Tiếp đến, Gamakatsu có hệ thống ủ tiên tiến nhất trên thế giới. Điều này cho phép lưỡi câu được tôi luyện trong điều kiện ổn định. Mỗi lưỡi câu được làm nóng đến nhiệt độ chính xác cho ra kiểu dáng và kích thước hoàn chỉnh rồi được làm mát trong dầu. Quá trình này tạo nên các lưỡi câu cá siêu mạnh nhưng không bị giòn. Rất khó để đạt được sự cân bằng giữa sức mạnh và sự linh hoạt của lưỡi câu. Phải mất rất nhiều năm để Gamakatsu mới hoàn thiện được quá trình này.

Cuối cùng, lưỡi câu Gamakatsu hoàn hảo về độ sắc nét với quy trình mài sắc lưỡi hiện đại nhất thế giới. Tuổi thọ của lưỡi câu được đo bằng độ sắc nét, độ cứng và độ nhớt của lưỡi. Vì vậy, lưỡi câu Gamakatsu giành được sự tin tưởng của các tay câu trên toàn thế giới và giành được thị phần lớn ở thị trường lưỡi câu trên thế giới.

Với phương châm kinh doanh “chất lượng tốt nhất”, cần câu và lưỡi câu Gamakatsu được phân phối và phát triển trên toàn thế giới. Có thể đáp ứng nhu cầu của những người khó tính nhất.

Hiện nay, còn một số cần câu Gamakatsu cũng khá nổi tiếng ở Việt Nam. Mình sẽ tổng hợp và bổ sung sau. Các bạn có thể comment ở phần bình luận bên dưới ý kiến của mình nhé.